Sứ mệnh của phím Home trên iPhone đã hoàn thành khi Apple ra mắt iPhone X?

Thảo luận trong 'Điện thoại Trung Quốc' bắt đầu bởi Vts2017, 21/9/17.

 1. Vts2017

  Vts2017 New Member

  Tham gia ngày:
  16/8/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Vậy là đã tròn 10 năm kể từ khi phím Home trên iPhone đầu tiên xuất hiện và biến mất trên iPhone X vừa ra mắt. Chúng ta hãy cùng nhìn lại quá khứ để xem Apple đã thay đổi những gì trên phím đặc biệt này?
  [​IMG]
  Phím Home trên iPhone đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình như thế nào?
  Phím Home trên iPhone thay đổi theo thời gian

  Bắt đầu vào tháng 1 năm 2007, Steve Jobs đã giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên và phím Home duy nhất trên màn hình chính là điểm nhấn được nhiều dùng quan tâm nhất. Steve đã rất tự hào khi chỉ một phím bấm nhỏ bé như vậy. Khi nói về phím Home này, ông đã nói: “Nó đưa bạn về màn hình chủ dù đang ở bất kỳ đâu. Chỉ thế thôi”.
  [​IMG]
  Chỉ 1 lần nhấn, quay về màn hình chính và đó là lý do Apple đặt tên là phím Home
  Với phiên bản cập nhật sau đó, người dùng có thể nhấn đúp nút Home để hiển thị ứng dụng chơi nhạc. Cho đến năm 2008 khi ra mắt iPhone OS 2, người dùng còn được cung cấp thêm tính năng chụp ảnh màn hình khi giữ đồng thời phím Home và nút nguồn.

  Phím Home trên iPhone 3GS được tích hợp thêm tính năng Voice Control, đây được coi là phiên bản sơ khai nhất của Siri. Ngoải ra, bạn cũng có thể bấm đúp để mở nhanh đèn pin.
  [​IMG]
  Tiền thân của Siri chính là tính năng Voice Control
  Khi iPhone 4 ra mắt vào năm 2010, phím Home có thêm chức năng để chuyển đổi ứng dụng. Một năm sau đó khi ra mắt iPhone 4S với cô trợ lý ảo Siri, Apple đã thiết kế lại tác vụ trên phím Home. Bấm đúp vào màn hình khóa để mở ra một biểu tượng camera chạm vào để truy cập ảnh nhanh. Thao tác bị xóa trong iOS 5.1 và thay bằng thao tác vuốt.

  Đã có rất nhiều thay đổi nhỏ trên nút Home cho đến năm 2013 khi Apple ra mắt iPhone 5s. Tính năng cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp. Kể từ đó, phím Home được coi là linh hồn của iOS và có chức năng bảo mật quan trọng.
  [​IMG]
  Apple tích hợp ngày càng nhiều tính năng lên phím Home
  Tuy vậy, với iOS8, dường như Apple đã bắt đầu tìm cách để giảm sự lệ thuộc vào phím Home. Người dùng có thể khởi động Siri thông qua câu khẩu lệnh “Hey Siri”. Mọi việc dần trở nên rõ ràng hơn khi Apple trang bị 3D Touch trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Gần như mọi tác vụ đều có thể thực hiện với tính năng mới này.
  [​IMG]
  Phím Home giờ đây đã có thể làm được mọi tác vụ quan trọng
  Đến phiên bản iPhone 7iPhone 7 Plus, bạn cũng không quá cần nút Home khi chỉ cần nhấc máy lên là đánh thức màn hình. Phím Home chuyển thành phím cảm ứng thay vì phím bấm vật lý như những thế hệ iPhone trước đó.
  [​IMG]
  iPhone X xác định sứ mệnh của phím Home đã hoàn thành
  Cho đến hiện nay, iPhone X đã chính thức loại bỏ phím Home ra khỏi thiết kế. Mọi thao tác có thể thực hiện mà không cần nhờ đến phím Home nữa. Touch ID cũng được thay thế bởi hình thức bảo mật mới Face ID.

  Bạn có thấy đây là thời điểm thích hợp để loại bỏ phím Home trên iPhone không? Hãy để lại bình luận của mình tại đây để Viettel Store được biết nhé.

  Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/phi...c-nhung-gi-truoc-khi-bi-khai-tu-nid10878.html
   

Chia sẻ trang này